NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH XE NÂNG

Việc điều khiển một chiếc xe nâng là một điều mọi người luôn tưởng là dễ dàng nhưng để thành thạo , đưa ra các giải pháp cho mọi địa hình và loại hàng hóa nâng hạ , an toàn lao động là 1 điều đòi hỏi rất cao .
Sau đây Công Ty Xe Nâng Quảng Ninh – Công ty Xe Nâng Đức Trung xin chia sẻ kinh nghiệm sau hơn 10 năm họat động trong nghề đúc kết được .

  1. Người vận hành ( người lái xe ) : cá nhân đã được đào tạo bài bản , được thực hiện nhiều lần công việc được mô phỏng trong trường lái, được theo người có kinh nghiệm đi làm phụ  và được cấp bằng vận hành .
  2. Sức khỏe người vận hành ( người lái xe ) : tinh thần thoải mái , sức khỏe tốt , không lái xe khi mệt mỏi ,không lái xe khi đã sử dụng bia rượu hoặc chất kích thích.
  3. Trang phục người vận hành ( người lái xe ) : trang phục gọn gàng không quá rộng có thể vướng vào máy móc, tránh tầm nhìn , chân đeo giày ,tay khô thoáng tránh dầu mỡ để k trượt tay.
  4. Kiểm tra thiết bị hàng ngày trước khi đưa vào hoạt động :kiểm tra nhiên liệu , nổ máy , kiểm tra hệ thống an toàn , phanh xe , volang xe , cần điều khiển , cột nâng , lốp xe . điều chỉnh ghế ngồi và tầm nhìn của gương.
  5. Quan sát kĩ địa hình nơi làm việc : đánh giá  tải trọng tối đa được phép( luôn đảm bảo hàng hóa không vượt qua tải trọng ), tầm nhìn , giới hạn tốc độ và độ cao giải phóng mặt bằng, tuyệt đối không đi qua lắp cống ,không hoạt động trên các tấm cầu . Với những nơi tầm nhìn hạn hẹp phải có người trợ giúp, luôn dảm bảo rằng hai người luôn thấy được nhau và báo hiệu cho nhau biết .
  6. Đảm bảo rằng người lái xe có thể tháy giá đỡ rõ ràng , đồ cần tải không bị nghiêng , luôn trên hai càng xe , trọng tải luôn phân bổ đều , sử dụng dây thừng khi xếp chồng palllet.
  7. Với hàng hóa nâng  cần được xếp gọn trên Pallet , không sử dụng pallet bị hư hỏng , biến dạng gây ảnh hưởng việc giữ tải .Với đường dốc không tải hoặc dỡ hàng, rẽ trong khi lên dốc
  8. Trong quá trình đang hoạt động tuyệt đối không sử dụng diện thoại dảm bảo sự tập trung . không cho phép ai đứng dưới hoặc đi dưới máy móc hoặc xe nâng
  9. Khi kết thúc ngày làm việc : đỗ xe về nơi được chỉ định , hạ hoàn toàn càng nâng xuống sàn , hạ phanh tay và tắt chìa khóa . Tuyệt đối không để xe chạy trong khi không có người vận hành
  10. .

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐỨC TRUNG

    Địa chỉ: Ngã ba đường mới, SN 704, T13, K4B, Phường Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh 

    Email: xenangquangninh@gmail.com

    Điện thoại: 0985.129.558

    Website: https://forkliftquangninh.com/

 

messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo