Đóng hàng bằng Pallet là gì? Hiện nay phương pháp đóng kiện pallet đang được nhiều đơn vị vận chuyển, doanh nghiệp thực hiện đối với những mặt hàng máy móc, thiết bị nặng nhằm đảm bảo hàng hóa cũng như chất lượng hàng an toàn tốt nhất trong quá trình di chuyển dù xa hay gần.

Vậy đóng gói hàng bằng Pallet như thế nào? Tiêu chuẩn đóng hàng pallet ra sao? Tìm hiểu ngay cùng Xe nâng Quảng Ninh nhé!

Lựa chọn pallet để đóng hàng 

Với những hàng hóa có khối lượng nặng, kích thước lớn thì nên sử dụng đóng hàng trên pallet. Mặt khác, với hàng nhẹ, số lượng nhiều, dễ bị thất lạc thì bạn cũng nên sử dụng pallet để sắp xếp và gia cố lại để bảo quản và vận chuyển.

Kích thước pallet phải đạt đúng tiêu chuẩn. Nhưng nếu kích thước hàng hóa của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ thì bạn cũng có thể lựa chọn những loại pallet có kích thước phù hợp được đặt làm riêng cho doanh nghiệp của bạn, hoặc loại đặc trưng cho ngành nghề.

Có các loại pallet chất liệu khác nhau như sắt, nhựa, gỗ,... tùy thuộc vào tính chất nặng - nhẹ của hàng hóa mà lựa chọn pallet đóng hàng cho phù hợp. Sử dụng xe nâng hàng kết hợp cùng Pallet giúp vận chuyển hàng hóa cho khâu đóng gói nhanh chóng, tiết kiệm công sức và đẩy mạnh hiệu suất công việc, đáp ứng kịp thời tiến độ công việc cần hoàn thành.

Tiêu chuẩn đóng hàng pallet chuẩn nhất

Trước khi đóng hàng vào pallet, cần chọn kích thước pallet phù hợp nhất với hàng của mình. 

Sau khi bọc kín hàng hóa, gia cố bằng xốp, mút bên trong để đảm bảo hàng sẽ không bị vỡ. Đối với những hàng chứa chất lỏng hay thực phẩm thì cần bọc lớp chống thấm và hút chân không nếu cần.

  • Xếp hàng hóa theo dạng cột để đảm bảo độ vững chắc tối đa khi xếp chồng hàng hóa lên nhau. 
  • Hàng hóa xếp phải vừa vặn với pallet, không được nhô ra ngoài, bởi chúng dễ bị hư hỏng và có thể làm hỏng những lô hàng khác.
  • Bề mặt trên cùng cần phải bằng phẳng để giữ hàng hóa được chắc nhất và có thể xếp chồng lên nhau.
  • Cuối cùng, sử dụng dây buộc và quấn hàng hóa và pallet để giữ cho kiện hàng được chắc chắn nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác hiệu quả từ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐỨC TRUNG

    Địa chỉ: Ngã ba đường mới, SN 704, T13, K4B, Phường Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh 

    Email: xenangquangninh@gmail.com

    Điện thoại: 0985.129.558

    Website: https://forkliftquangninh.com/

Đăng ký tư vấn

messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo